Trường THCS Nguyễn Văn Thăng quá trình hình thành và phát triển.

Trường THCS Nguyễn văn Thăng ,mang tên liệt sĩ Nguyễn Văn Thăng được thành lập theo quyết định số 235/QĐ.UBND ngày 10 tháng 4 năm 2008 của chủ tịch UBND huyện Châu Thành .Trường tọa lạc tại ấp Bình Thủy ,xã Bình Quới ,huyện Châu Thành tỉnh Long An .

Tiền thân của trường là trường trung học tỉnh hạt Bình Quới thành lập từ năm 1972 .

Đến năm 1975 đổi tên thành trường cấp 2 Bình Quới

Năm 1977 sát nhập trường cấp 1 Bình Quới thành trường cấp 1-2 Bình Quới .

Năm 1983 tách bộ phận cấp 2 thành trường phổ thông cơ sở Bình Quới .

Năm 1989 sát nhập trường PTCS Phú Ngãi Trị đổi tên thành trường THCS Nguyễn Văn Thăng. Lúc đó trường có 19 lớp , 766 học sinh. Đến năm 2008 có quyết định chính thức thành trường THCS Nguyễn Văn Thăng .

Ngôi trường đầu tiên ,ra đời trong hoàn cảnh đất nước còn trong cuộc chiến tranh chống xâm lược ,nhiều lần sát nhập chia tách ,cơ sở vật chất nghèo nàn lạc hậu,đội ngũ thầy cô giáo thiếu thốn về số lượng và chất lượng .

Sau ngày thống nhất đất nước, nhà trường từng bước được đầu tư về cơ sở vật chất đội ngũ thầy cô giáo .Tập thể các bộ giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực giảng dạy ,nhiều năm liền là trường tiên tiến, nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc hội thi cấp huyện và cấp tỉnh ,đào tạo và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh góp phần vào sự phát triển chung địa phương và đất nước .

Chính nhờ sự quan tâm cấp Ủy Đảng ,chính quyền, Phòng giáo dục Châu Thành ,hổ trợ đầu tư cơ sở vật chất phòng học ,phòng chức năng ,sự đóng góp tích cực nhân dân địa phương ,sự nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh nhà trường .Phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia .Được công nhận tháng 1 năm 2015.

thcs_nguyen_van_thang_500_01

img_20140722_083155_500